Thứ Bảy, 15/06/2024 18:34

ĐOÀN KẾT CÔNG NHÂN - TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT !

  03/03/2024 23:49     

Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Quy chế thi đua, khen thưởng của tổ chức Công đoàn

Quang cảnh Hội thảo

Ngày 3-3, tại thành phố Nha Trang, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế thi đua, khen thưởng của tổ chức Công đoàn. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua, khen thưởng của 17 LĐLĐ tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và một số tỉnh, thành. Đây là điểm thứ 4, điểm cuối cùng Tổng Liên đoàn lấy ý kiến góp ý của các LĐLĐ tỉnh, thành phố, CĐ ngành Trung ương, trước khi trình Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn quyết định.

Đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì Hội thảo.

Đ/c Bùi Đăng Thành - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Hội thảo

Để kịp thời điều chỉnh các quy định về khen thưởng của tổ chức Công đoàn đảm bảo đúng chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước, chặt chẽ, khoa học, khả thi, phù hợp thực tiễn của hoạt động công đoàn; dự thảo sửa đổi quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn lần này dự kiến sửa 28 điều/52 điều (có 22 điều sửa theo quy định mới của Luật Thi đua, khen thưởng, 6 điều sửa theo điều kiện thực tiễn của tổ chức Công đoàn).

Đại biểu tham gia ý kiến tại Hội thảo

Tại hội thảo, có 16 lượt ý kiến của các đại biểu thuộc các LĐLĐ các tỉnh, thành phố tham gia ý kiến tập trung vào 5 nhóm vấn đề về: Quy định xét tặng Danh hiệu “Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn”; Quy định xét tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn; Quy định xét tặng Bằng Lao động sáng tạo; Các danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến; về tuyến trình khen thưởng... và những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai trong thực tiễn.

Được biết, trong 10 năm trở lại đây, Tổng Liên đoàn đã 03 lần sửa đổi, bổ sung Quy chế thi đua khen thưởng và lần sửa đổi này đã cơ bản khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần từng bước nâng cao chất lượng công tác khen thưởng trong CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Qua đó, giúp cho việc khen thưởng đảm bảo chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch, mang tính nêu gương, tập trung cho người lao động trực tiếp, khắc phục bệnh thành tích, hình thức trong thi đua, khen thưởng./.

(Thủy Bích)

 

 

Tìm kiếm
Video clip

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 10145203
Online
Hiện có: 46   Khách