Thứ Hai, 22/07/2024 09:51

ĐOÀN KẾT CÔNG NHÂN - TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT !

  02/07/2024 10:26     

Để đường đến trường của con công nhân lao động thêm hạnh phúc

Năm 2024, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa kết nối với nhiều đơn vị, doanh nghiệp để cùng xây dựng các chương trình hỗ trợ nhà cho công nhân lao động, hỗ trợ con đoàn viên hiếu học đến trường.

Xe đạp nối vòng tay lớn

Ngày 2.7, tại trường Tiểu học và THCS Ninh Tân (Thị xã Ninh Hòa), Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hoà phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn và các mạnh thường quân trao tặng 100 xe đạp cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nhận phần thưởng là chiếc xe đạp mới trị giá 2 triệu đồng, em Đức Huy học sinh lớp 6 phấn khởi không rời bởi đây là ước mơ của em vì quãng đường đến trường khá xa, bố mẹ đi làm công nhân nên việc đưa đón em đi học cũng rất cập rập. Từ lớp 7y, em có thể tự đến trường bằng chiếc xe đạp mơ ước này.

Những chiếc xe đạp mới được các mạnh thường quân thuộc Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn tặng cho các học sinh ở xã Ninh Tân. Ảnh: Phương Linh

Thầy Lê Duy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Ninh Tân cho biết, hôm nay, thầy trò nhà trường rất vui vì nhận được những món quà rất ý nghĩa. Trường hiện chia thành các điểm trường do đặc thù học sinh ở xa, cách trở. Nhiều học sinh đều thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đi làm xa hoặc công việc không ổn định nên những chiếc xe đạp với các em là tiếp thêm niềm vui đến trường.

Những chiếc xe sẽ là phương tiện giúp các em học sinh cấp THCS khó khăn ở xã Ninh Tân đến trường thuận lợi hơn. Ảnh: Phương Linh

Không chỉ tặng xe đẹp, dịp này, các mạnh thường quân trong CLB Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn tham gia chương trình Caravan “Nối vòng tay lớn lần 2” còn dành 240 phần quà học tập gồm: cặp sách, bút viết, tập vở, nước yến… tặng các em học sinh cấp 1 của trường. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Trao tặng 51 suất tiền mặt 1 triệu đồng và phần quà trị giá 500.000 đồng cho 51 hộ gia đình khó khăn có con em hiếu học tại trường tiểu học Ninh Tân.

Những phần quà học tập được tặng cho các em học sinh tiểu học Ninh Tân. Ảnh: Phương Linh

Ông Kiều Đăng Ninh – Phó Chủ tịch Thường trực CLB Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn chia sẻ: “Một trong những tiêu chí của chúng tôi là nâng bước tương lai, giúp đỡ cho các em học sinh cấp 2 hàng ngày có phương tiện đến trường, giúp gia đình hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống”.

Chung tay xây mái ấm cho người lao động

Hôm nay anh Trần Nam, đoàn viên Công ty TNHH S.K VINA đón khách trong căn nhà mới khang trang, vững chắc. 9 năm đi ở trọ, anh Nam đã có được ngôi nhà để an cư nhờ sự động viên, kết nối của công đoàn. Từ số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng của mạnh thường quân CLB Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn, anh vay mượn thêm xây ngôi nhà gần 300 triệu đồng.

Sau 9 năm ở trọ, anh Trần Nam - công nhân công ty cơ khí có nhà mới từ sự tiếp sức của công đoàn và các mạnh thường quân. Ảnh: Phương Linh

Là bố đơn thân nên ngôi nhà mới hôm nay bàn giao với anh Nam không chỉ mơ ước của mình mà còn là tương lai vững chắc cho cậu con trai mới lên 5 tuổi.

Cùng với anh Nam, hôm nay chị Lương Thị Thảo Mi (đoàn viên thuộc CĐCS UBND xã Ninh Phước), anh Đậu Văn Nam (đoàn viên thuộc CĐCS xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh) cũng đón niềm vui về nhà mới nhờ sự hỗ trợ của công đoàn và mạnh thường quân.

Ông Phùng Vinh Vui – Phó Chủ tịch Thường trực CLB Doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn cho biết, đây là ngôi nhà thứ 4 mà CLB phối hợp với LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa chung tay hỗ trợ đoàn viên. Từ mảnh đất trống với hoàn cảnh các đoàn viên đến ngày bàn giao ngôi nhà mới thật đẹp, thật ấm cúng với chúng tôi đó là niềm hạnh phúc cùng nhau sẻ chia. Và trong chương trình Caravan lần này, nhiều tấm lòng đồng hành cùng công đoàn Khánh Hòa chăm lo chỗ ở cho công nhân, người lao động, con em lao động với số tiền gần 1 tỉ đồng.

Bàn giao nhà mới cho đoàn viên. Ảnh: Phương Linh

Theo ông Bùi Hoài Nam – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, thời gian qua với sự kết nối, hỗ trợ thiết thực của CLB doanh nhân Khánh Hòa – Sài Gòn cũng như các đơn vị, doanh nghiệp nhiều đoàn viên, người lao động được chăm lo tốt hơn. Đó là các suất học bổng, phương tiện đi lại đã giúp con em đoàn viên ở vùng khó khăn đường đến trường bớt gập ghềnh; là những ngôi nhà để đoàn viên an cư, yên tâm cống hiến… Đây cũng là giải pháp được CĐ Khánh Hoà thúc đẩy nhằm mang đến nhiều lợi ích cụ thể cho đoàn viên.

Nguồn: Phương Linh-laodongcongdoan.vn

 

 

 

Tìm kiếm
Video clip

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 10310886
Online
Hiện có: 66   Khách