Thứ Bảy, 15/06/2024 17:34

ĐOÀN KẾT CÔNG NHÂN - TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT !

  29/11/2023 15:32     

Nâng cao chất lượng cuộc sống cho đoàn viên từ chính sách bền vững

Thêm nhiều diễn đàn đối thoại cho đoàn viên

Đại diện cho tiếng nói của hơn 5.000 lao động, trong đó đa số là lao động nữ, trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, đại biểu Trần Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MTV Yến Sào Khánh Hòa kỳ vọng tổ chức Công đoàn sẽ đưa ra những quyết sách đổi mới mạnh mẽ.

Cụ thể đoàn viên, người lao động (NLĐ) mong Công đoàn Việt Nam tổ chức thêm nhiều diễn đàn đoàn viên để NLĐ được gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của mình.

Đại biểu Trần Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MTV Yến Sào Khánh Hòa. Ảnh: Phương Linh

Thực tế từ các cuộc đối thoại NLĐ, các hội nghị chuyên đề thảo luận trao đổi ý kiến, kinh nghiệm…, Công đoàn sẽ có những chính sách, kiến nghị kịp thời cải thiện điều kiện làm việc cho đoàn viên và xây dựng mối quan hệ lao động đoàn kết, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, ổn định việc làm cho lao động nữ; Có nhà trẻ gần các khu công nghiệp và thời gian giữ trẻ phù hợp với thời gian lao động sản xuất để đoàn viên, lao động nữ có thể yên tâm làm việc.

Cũng theo bà Thủy, an toàn lao động cần được nâng cao, vai trò của Công đoàn cần được cụ thể hóa bằng luật định. Trong đó, cần xây dựng quy chế thưởng, phạt; xây dựng chế độ phụ cấp và khen thưởng cho các An toàn vệ sinh viên phù hợp với quy định pháp luật và điều kiện của cơ sở.

Đại biểu Nguyễn Phương Nam - Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Vinpearl. Ảnh: Phương Linh

Là đại biểu đại diện cho tiếng nói của đoàn viên, NLĐ thuộc thế hệ trẻ, anh Nguyễn Phương Nam - Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Vinpearl chia sẻ: "Vinh dự là một trong các đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, tôi gửi gắm vào lá phiếu của mình sự kỳ vọng về một Ban chấp hành mới có đủ năng lực, trình độ chuyên môn, đủ tâm huyết với hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân cả nước.

Tôi cũng mong muốn đại hội XIII sẽ đưa ra những định hướng cụ thể cho đội ngũ cán bộ Công đoàn. Nhất là cán bộ Công đoàn hoạt động trong doanh nghiệp có điều kiện làm tốt hơn vai trò bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên. Đồng thời có những chiến lược phát triển đội ngũ đoàn viên, NLĐ trẻ được nâng cao trình độ, kỹ năng đáp ứng yêu cầu hội nhập".

Mong sớm được tiếp cận nhà ở xã hội

Theo ông Bùi Hoài Nam, vấn đề nhà ở cho đoàn viên, NLĐ luôn là nhu cầu thiết yếu. Ngày 27.11, Quốc hội đã thông qua Luật Nhà ở sửa đổi, theo đó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Đây là tin rất vui với nhiều đoàn viên, NLĐ cũng như đội ngũ cán bộ Công đoàn. Điều này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cơ hội để đoàn viên Công đoàn thực sự khó khăn về nhà ở được tiếp cận với chính sách nhà ở xã hội. Điều này cũng góp phần xây dựng niềm tin vững chắc hơn giữa người lao động vào tổ chức Công đoàn.

Ông Bùi Hoài Nam- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Ảnh: Phương Linh

Cùng với cơ hội cũng sẽ đặt ra những nhiệm vụ mới, vì thế đoàn viên, NLĐ kỳ vọng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam sẽ có những giải pháp sớm đưa chính sách nhà ở xã hội nhanh hơn, cụ thể hơn đến với đoàn viên.

Vấn đề việc làm là một trong những mối quan tâm rất lớn của đoàn viên. Vì vậy nhiều đoàn viên kỳ vọng, Đại hội XIII sẽ đưa ra những chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động, trọng tâm là nguồn lao động trẻ.

"Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ là diễn đàn phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm của đại diện bảo vệ quyền lợi giai cấp công nhân trong giai đoạn mới. Nhất là trong việc chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội, đảm bảo chỗ ở, việc làm, đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên đáp ứng yêu cầu phát triển”- ông Nam nhấn mạnh.

Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/nang-cao-chat-luong-cuoc-song-cho-doan-vien-tu-chinh-sach-ben-vung-1273158.ldo?gidzl=ECrI521lh2mnsrGKAN2lBpVTKHSnT_ag8DzIG3rn-YuYZWD2Q2R-BoRU0n4xS_qlTjiC5MKeciaF8sweAG

 

 

Tìm kiếm
Video clip

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 10145084
Online
Hiện có: 98   Khách